MỤC LỤC
Acid Malic là một axit tự nhiên có trong nhiều loại trái cây xanh như táo, mơ, mận, đào, nho, việt quất, cam, quýt,… và nó là phụ gia được dùng phổ biến trong nhiều loại thực phẩm, đồ uống. Vậy Acid Malic trong thực phẩm có công dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
1, Tìm hiểu về Acid Malic
Acid Malic hay còn gọi là chất điều chỉnh độ acid là một loại trái cây thuộc họ AHA. Hoạt chất này được tìm thấy phổ biến trong trái cây, rau, rượu vang. Có ngoại quan dạng bột màu trắng tan nhiều trong nước, có mùi thơm của táo. Ngày nay, acid malic được dùng phổ biến trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm
Trong ngành thực phẩm, Acid Malic được sử dụng để chiều chỉnh độ acid, chất tạo vị chua, điều chỉnh độ pH và chất bảo quản.
- Thông tin sản phẩm: Acid Malic Food Grade
- Ngoại quan: Dạng bột màu trắng, vị chua, tan trong nước
- Công thức hóa học: C4H6O5
- Đóng gói: 25kg/ bao
- Xuất xứ: Nhật Bản/ Hàn Quốc
2, Acid Malic trong thực phẩm có công dụng gì?
Chất điều chỉnh độ acid E296 (Malic Acid) được dùng rất phổ biến trong sản xuất và chế biến thực phẩm. Dưới đây là những công dụng chính của nó:
– Acid malic được sử dụng trong các sản phẩm bánh kẹo, đồ uống,… nhằm mục đích tạo vị chua, chống oxy hóa
– Acid malic được sử dụng cùng hoặc thay thế cho acid citric, sử dụng cho các sản phẩm ít chua hơn (chua nhẹ, sắc nét), tạo vị chua cho các sản phẩm đồ uống, bánh kẹo, mứt, rượu bia…
– Axit malic là chất điều vị, điều chỉnh độ pH trong ngành công nghiệp thực phẩm.
– Trong thủy sản, acid malic đóng vai trò như là một chất phụ gia cải thiện mùi hương, chất tạo chua, chất bảo quản và ức chế vi khuẩn…
– Dùng trong sản phẩm thịt, hương vị, gia vị và các sản phẩm dược phẩm.
– Acid malic còn được dùng trong nước trái cây, rượu vang, margarine, trái cây hộp, bánh mì làm chất điều vị và chất bảo quản
– Acid malic được thêm vào rượu vang, nhằm tăng cường mùi vị chua nhẹ đặc trưng cho rượu vang và giảm thiểu quá trình oxy hóa.
– Acid malic cũng là một thành phần của một số hương vị giấm nhân tạo, chẳng hạn như khoai tây chiên có hương vị “muối và giấm”.
– Thường dùng trong các sản phẩm đóng lon hoặc trái cây đông lạnh như một chất chống oxy hóa để hạn chế hiện tượng thâm đen, đổi màu của trái cây hoặc nước trái cây.
3, Địa chỉ mua chất điều chỉnh độ acid E296 uy tín chất lượng
Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối các loại phụ gia thực phẩm với chất lượng không được đảm bảo. Điều này gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn đơn vị mua hàng uy tín.
Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua chất điều chỉnh độ acid E296 ( Acid Malic) chất lượng cao, hóa chất Việt Mỹ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Việt Mỹ với hơn 16 năm kinh nghiệm chuyên nhập khẩu và phân phối phụ gia thực phẩm chính hãng, có đầy đủ giấy tờ nguồn gốc. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo sử dụng hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho nhà sản xuất. Chính vì thế Việt Mỹ được đông đảo khách hàng doanh nghiệp trên khắp cả nước tin dùng sản phẩm và đánh giá cao.
Không chỉ có acid malic, Việt Mỹ còn phân phối đa dạng các phụ gia thực phẩm an toàn khác. Tiêu biểu phải kể đến như acetic acid ( giấm ăn), acid chanh, muối ăn NaCl, Bột nở NaHCO3, và các loại đường nước, đường maltodextrin, đường ăn kiêng, bột kem béo,….
Trên đây là những công dụng của Acid malic trong thực phẩm và địa chỉ mua hàng uy tín chất lượng. Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại của phụ gia Việt Mỹ ở cuối website để được tư vấn và báo giá.