BẢO QUẢN BÁNH TRUNG THU

Để tạo thành một chiếc BÁNH TRUNG THU đầy đủ hương – vị hoàn hảo bạn phải cần những phụ gia để làm tăng cảm quan của bánh, tăng giá trị dinh dưỡng hay kéo dài thời gian bảo quản.

Cùng với sự phát triển của ngành sản xuất bánh thì các loại phụ gia được sử dụng cũng đa dạng hơn va liêu lượng sử dụng, tính an toàn cũng được chú trọng hơn.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về quy trình công nghệ và phụ gia sản xuất BÁNH TRUNG THU.

banh-trung-thu-ngon

Muốn làm ra một chiếc bánh trung thu hoàn hảo thì từ khâu đầu tiên là trộn bột cần thực hiện đúng cách. Sau đó đến các bước kế tiếp như cán bột, chia bột, làm nhân bánh, nướng bánh. Tất nhiên, để cho ra lò những chiếc bánh đẹp về mẫu mã, thơm ngon về hương vị thì không thể bỏ qua công nghệ máy móc hiện đại.

Làm vỏ BÁNH TRUNG THU

– Chọn loại bột ngon có độ trắng mịn làm nguyên liệu sản xuất bánh.

lam-vo-banh-trung-thu

– Trộn bột với tỷ lệ nước thích hợp. Dùng máy để trộn đều giúp bột cân bằng về độ ẩm. 

– Khi bột trộn gần xong thì đổ nước đường với mạch nha, nước bưởi, nước tro đun trộn lại một lần nữa với bột để vỏ bánh có mà sắc và hương thơm đặc trưng.

– Cán mỏng và chia bột: Cán bột là khâu quan trọng để bột dẻo và quánh hơn. Nếu chỉ cán thông thường bằng tay sẽ tốn thời gian, công sức mà chất lượng bột có thể không như ý, nên dùng máy cán bột tự động. Lô cán sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả. Bột sau khi cán cho vào máy chia để chia bột đồng đều về kích thước, trọng lượng.

Ở giai đoạn này, việc tạo thêm các màu sắc cho vỏ bánh cũng khá thú vị nếu bánh trung thu của bạn mang nhiều màu sắc khác nhau như màu vàng, màu hồng, màu tím, màu đỏ dâu, màu xanh dương. Wow! Thật tuyệt vời ! Bên cạnh đó bảo quản vỏ bánh trung thu cũng cần thiết để giúp bánh lưu trữ lâu hơn, chống chảy nhớt, bị khô cứng. 

Làm nhân BÁNH TRUNG THU

Bánh trung thu có hai loại là nhân đậu xanh và nhân thập cẩm. Kèm theo đó sẽ kết hợp với các loại hương liệu như hương dứa, hương cam, hương cafe,…để tạo nên những mùi vị hương đa sắc vị, giúp người ăn thoải mái lựa chọn.

tạo-nhan-banh-trung-thu

– Bánh trung thu nhân đậu xanh- đường: Loại bánh này rất dễ làm. Chỉ cần dùng tủ hấp chín đậu xanh, đánh nhuyễn và trộn cùng nước đường và nước cốt dừa. Nước đường phải sánh mịn như mật ong thì bánh mới ngon. Càng để lâu thì màu bánh càng đẹp.

lam-nhan-banh-trung-thu

–  Bánh trung thu nhân thập cẩm bao gồm: mỡ phần, lạp sườn, trứng gà, lá chanh, hạt hướng dương, hạt vừng, vỏ quất… Làm số lượng nhiều bạn sẽ cần đến một chiếc chảo xào nhân với cánh khuầy chắc khỏe. Lưu ý không cho quá nhiều dầu khi xào kẻo dầu sẽ ngấm làm ướt bánh.

=> Để bảo quản nhân bánh không bị chua, có mùi thì bạn dùng Bảo quản Sorbic hoặc Sorbat kèm trộn lẫn đều với nhân nhé!

bao-quan-sorbat
bao-quan-sorbic

– Đùn nhân vào vỏ bánh: Nhân bánh sau khi được trộn lẫn Bánh trung thu không đơn giản như bánh bao. Khi làm nhất định phải dùng khuôn để đảm bảo thẩm mỹ đẹp. Dùng dây chuyền làm bánh trung thu tự động, quy trình sản xuất sẽ đơn giản hơn. Máy tự động đùn nhân và nhồi nhân vào vỏ bánh, Qua khuôn hoa, bánh được tạo dáng đẹp mắt.

Nướng BÁNH TRUNG THU

– Nên nướng bánh trung thu làm 3 lần, mỗi lần từ 7-8 phút. Sau mỗi lần dừng lại hãy phun nước hoặc lòng đỏ trứng lên bề mặt và tiếp tục nướng. Như vậy bánh sẽ không bị khô.

– Nhiệt độ tiêu chuẩn để làm chín bánh trung thu từ 200-200 độ C.

– Nên dùng lò nướng bánh tầng để bánh được nướng chín cả hai mặt, đồng đều về màu sắc.

Cuối cùng là đóng gói và bảo quản BÁNH TRUNG THU !

Đến đây chắc chắn các bạn hiểu rõ hơn về cách làm bánh Trung thu và bảo quản nó lâu ngày được rồi.

Liên hệ ngay đến Vmcgroup để mua phụ gia an toàn làm Bánh Trung thu, nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm.

☆Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

☆ Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

☆Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Phụ gia Việt Mỹ!

☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0934 562 606/ 0947 464 464, trân trọng cảm ơn!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

LIÊN HỆ MUA HÀNG PHỤ GIA VIỆT MỸ – VMCGROUP

  1. www.phanphoihoachat.vn|
  2. www.vmcgroup.com.vn|
  3. www.hoachatvietmy.vn
  4. www.phugiavietmy.com
  5. Email: cskh@vmcgroup.com.vn
Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website