CÁCH BẢO QUẢN GIÒ CHẢ NGÀY TẾT

Cách bảo quản giò ngày tết

Giò, chả là món ăn không thể thiếu trong các mâm cơm ngày tết cổ truyền ở Việt Nam. Tuy nhiên làm thế nào để bảo quản giò đúng cách và để được lâu thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu cách bảo quản giò chả ngày tết qua bài viết bên dưới nhé. 

1. Cách bảo quản giò bằng phương pháp truyền thống

Bảo quản giò chả bằng màng bọc nilon hoặc treo lên cao

Sau khi cắt giò chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, bạn nên lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu giò đã cắt ra. Bọc kín mặt cắt của miếng giò, chả sẽ giúp chúng không bị thâm, lần ăn sau không bị khô.

Bạn có thể treo túi giò sau khi đã bọc cẩn thận lên cao tại những nơi khô thoáng. Như vậy việc không để giò chả trong tủ lạnh cũng không có vấn đề gì nếu thời tiết tiết lạnh như miền Bắc. Tuy nhiên cách này ta chỉ nên bảo quản trong thời gian ngắn.

Nếu trời lạnh thì bảo quản ngoài là có thể nhưng nếu trời nóng, bạn nên để vào một thùng chứa đá giữ nhiệt để đảm bảo nhất. Khi sử dụng có thể đem hấp lên hoặc rán qua.

Ngoài ra có thể bảo quản bằng cách cho giò vào nồi inox hoặc nhôm, đậy kín nắp rồi bỏ vào chậu nước lạnh. Như vậy cũng sẽ giúp bảo quản giò chả được lâu hơn.

Cách bảo quản giò ngày tết
Cách bảo quản giò ngày tết

2, Cách bảo quản giò bằng tủ lạnh

2.1 Bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh

Ngăn mát tủ lạnh chính là môi trường lý tưởng nhất để bảo quản giò chả. Với nhiệt độ từ 5 – 10 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp để giữ lại độ tươi ngon cho giò chả. Giò được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 4-6 ngày. 

Cách bảo quản chả lụa bằng ngăn mát tủ lạnh:

  • Trong trường hợp giò chả vẫn còn nguyên cây chưa cắt ra, bạn chỉ cần bọc giò cẩn thận trong giấy hoặc màng bọc thực phẩm rồi cất vào chỗ khô thoáng của tủ. 
  • Nếu cây giò chả đã cắt và sử dụng một phần, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kỹ phần lại. Mỗi lần lấy chả lụa ra sử dụng, bạn nên thay các lớp bọc mới.Màng bọc thực phẩm sẽ ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như lây nhiễm chéo vi sinh vật giữa các loại thực phẩm. 

Lưu ý là khi cắt chả lụa, cần sử dụng dao sạch không dính nước. Như thế sẽ bảo quản được lâu hơn. Nếu cắt bằng dao dính nước hay các thực phẩm khác sẽ khiến cho món ăn nhanh bị hỏng hơn.

Bảo quản giò chả bằng ngăn mát tủ lạnh
Bảo quản giò chả bằng ngăn mát tủ lạnh

2.2 Bảo quản bằng ngăn đông tủ lạnh. 

Đối với bảo quản bằng ngăn đông, bạn nên cắt giò chả thành từng khoanh vừa ăn trong một bữa. Sau đó bỏ vào túi bọc kín và trữ đông. Sau mỗi lần sử dụng chỉ lần lấy 1 túi ra rã đông rất thuận tiện. 

Đối với giò được bảo quản bằng ngăn đông, trước khi sử dụng, bạn nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng. Sau đó lên luộc lại hoặc rán lại, như vậy sẽ giúp giò chả không bị cứng bên trong cũng như là loại bỏ hết vi khuẩn gây hại.

Giò chả trong ngăn đông tủ lạnh có thể bảo quản được lên đến 10 ngày. 

Hy vọng, đọc bài viết, các bạn đã biết cách bảo quản giò chả ngày tết được lâu nhưng vẫn giữ được độ thơm ngon. Ngoài ra, các bạn có thể tự làm giò tại nhà với phụ gia Việt Mỹ. Chúng tôi chuyên cung cấp phụ gia làm giò chả an toàn hiệu quả như phụ gia tạo giòn dai cho giò VMC K7, VMC K8; Phụ gia bảo quản VMC Anti one; các loại hương nước mắm, hương thịt bột,… Quý khách có nhu cầu về phụ gia thực phẩm, liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại ở cuối website để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website