CÔNG DỤNG CỦA BỘT LÒNG TRẮNG TRỨNG

Bột lòng trắng trứng giúp tạo dai, tạo kết dính cho thực phẩm chay

Đối với ngành sản xuất thực phẩm, bột lòng trắng trứng là cái tên quá quen thuộc bởi nó là nguyên liệu được sử dụng rất rộng rãi. Để hiểu rõ hơn về công dụng của bột lòng trắng trứng, cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

1, Thông tin sản phẩm bột lòng trắng trứng 

Bột lòng trắng trứng được làm từ trứng tươi có thể được sử dụng thay cho trứng tươi trong các công thức. Bột lòng trắng được dùng làm nguyên liệu phụ để tạo độ dai giòn, kết dính cho các sản phẩm bún, phở, mì, chả, cá viên, bò viên, xúc xích… đem đến sự tiện ích, nhanh gọn với chi phí thấp hơn.

  • Quy cách đóng gói: 1kg/ gói
  • Thành phẩn: 100% trứng gà tươi sạch
  • Xuất xứ: Iltaly/ Bỉ
Bột lòng trắng trứng giúp tạo dai, tạo kết dính cho thực phẩm chay
Bột lòng trắng trứng giúp tạo dai, tạo kết dính cho thực phẩm

2, Công dụng của bột lòng trắng trứng

Bột lòng trắng trứng có các công dụng tuyệt vời như sau:

Trong sản xuất thực phẩm

Lòng trắng trứng có công dụng như một chất nhũ hóa sở hữu hàm lượng protein cao. Nó được ứng dụng làm nguyên phụ liệu cho nhiều loại sản phẩm như: 

  • Là nguyên liệu tạo độ kết dính và độ dai cho các sản phẩm tiêu biểu như: mì sơi, bánh, chả lụa, chả cá viên, bò viên, xúc xích. 
  • Trong sản xuất gia vị và phụ liệu như: sốt mayounaise, sốt salad, bột áo, các món soup khô
  • Bột lòng trắng trứng còn ứng dụng trong sản xuất bánh mì, bánh quy, phần bột ngoài hoặc trong với công thức có sử dụng trứng
  • Có thể dùng bột lòng trắng trứng làm bánh nướng, bánh quy, nước cốt gà, mì ăn liền, kem, nước xốt
  •  Ngoài ra nó còn là nguyên liệu chế biến thực phẩm như Trà sữa, làm bánh, kẹo…
Bột lòng trắng trứng tạo kết dính cho giò
Bột lòng trắng trứng tạo kết dính cho giò

Trong sản xuất lĩnh vực khác

Bột lòng trắng còn có công dụng trong các ngành khác như: 

  • Trong làm đẹp: dùng làm mặt nạ, tẩy da chết, làm đẹp da.
  • Trong thể hình: là nguồn cung protein giúp phục hồi và phát triển cơ bắp.

3, Cách sử dụng bột lòng trắng trứng

  • 10gr bột lòng trắng trứng gà + 30gr nước ấm = 1 lòng trắng trứng gà 30gr.
  • Hoà bột lòng trắng vào nước ấm theo tỷ lệ trên, để 10-15 phút thì lòng trắng trở lại dạng lỏng sệt tương đương ban đầu.
  • Sau khi pha xong, ta có thể sử dụng như lòng trắng trứng gà tươi.

1kg bột lòng trắng trứng pha đúng tỷ lệ nước ấm cho ra tương đương với 350 lòng trắng trứng gà tươi.

Bột không tan hoàn toàn vào nước nhưng dùng toàn bộ hỗn hợp như lòng trắng tươi

4, Địa chỉ mua bột lòng trắng trứng uy tín chất lượng

Mua bột lòng trắng trứng ở đâu chất lượng giá tốt nhất? Có rất nhiều đơn vị cung cấp bột lòng trắng trứng. Bởi nó có tính ứng dụng cao trong ngành công nghiệp sản xuất.

Để mua được bột lòng trắng trứng chất lượng giá tốt, liên hệ ngay Phụ gia Việt Mỹ. Hiện nay, Việt Mỹ đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu/ phân phối các loại phụ gia thực phẩm. Đây là nơi đáng tin cậy để bạn tin tưởng và mua hàng. Phụ gia Việt Mỹ cam kết 100% sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá tốt nhất thị trường.

 Bài viết đã cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về công dụng của bột lòng trắng trứng. Quý khách có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ với Hóa chất Việt Mỹ theo số điện thoại chi nhánh gần nhất ở cuối website.