CÔNG DỤNG CỦA HÓA CHẤT STPP TRONG THỰC PHẨM LÀ GÌ?

Mua STPP tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hóa chất STPP trong thực phẩm là một loại phụ gia quan trọng, đem đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng khám phá chi tiết những công dụng của hóa chất này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hóa chất STTP là gì?

Sodium Tripolyphosphate (viết tắt: STPP) là một chất hóa học có công thức Na5P3O10. STTP có dạng tinh thể trắng, không mùi và tan trong nước. Hóa chất này là một loại chất tạo phức, có khả năng kết hợp với các ion kim loại trong nước và tạo thành các phức chất không tan hoặc ít tan. STTP có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, nhưng đặc biệt là trong ngành thực phẩm.

STPP có dạng tinh thể trắng
STPP có dạng tinh thể trắng

2. Các công dụng của STPP trong sản xuất và chế biến thực phẩm

Có thể thấy, STPP trong thực phẩm là một ứng dụng nổi bật của loại hóa chất này. Nó mang đến rất nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, chẳng hạn như:

  • Sử dụng như một chất làm mềm, tăng độ dẻo, giữ nước, ổn định, tạo phức kim loại, nhũ hóa, làm ẩm và điều chỉnh độ acid trong các sản phẩm thực phẩm như thịt, cá, xúc xích, kem, bánh mì, nước sốt và nhiều sản phẩm khác. 
  • Giúp cải thiện chất lượng, hương vị, màu sắc, độ ẩm, độ giòn và độ bền của thực phẩm, cũng như kéo dài thời gian bảo quản và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. 
  • Là một chất tạo phức thực phẩm an toàn, được quy định bởi các tổ chức y tế và thực phẩm quốc tế. Tuy nhiên, việc sử dụng STPP cũng cần tuân thủ các quy định về hàm lượng, liều lượng và nhãn hiệu để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
STPP trong thực phẩm đem đến nhiều lợi ích
STPP trong thực phẩm đem đến nhiều lợi ích

3. Địa chỉ bán hóa chất STPP chất lượng cao ở đâu?

Khi có nhu cầu mua hóa chất STPP trong thực phẩm, người tiêu dùng có thể tìm kiếm tại rất nhiều địa chỉ kinh doanh trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều nơi vì ham lợi nhuận mà cung cấp hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Do vậy, lựa chọn một cơ sở uy tín, có tiếng trong nghề là cần thiết. Vậy bạn có thể tham khảo ngay Phụ gia Việt Mỹ. Đây là đơn vị hàng đầu trong ngành chuyên cung cấp phụ gia thực phẩm chất lượng cao cấp tại Việt Nam. 

Đến với Phụ gia Việt Mỹ, khách hàng có thể yên tâm về sản phẩm chất lượng, được kiểm định dựa trên quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Mẫu mã sản phẩm đa dạng cùng mức giá phải chăng giúp đáp ứng hầu hết nhu cầu của mọi khách hàng. Không những vậy, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trong quá trình mua sắm và sử dụng sản phẩm. 

Mua STPP tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua STPP tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về STPP trong thực phẩm. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá nhanh nhất.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website