KHÁM PHÁ LỢI ÍCH CỦA PHỤ GIA THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT

Phụ gia giúp bảo quản thực phẩm rất tốt

Ngành công nghiệp thực phẩm đang ngày càng phát triển. Phụ gia thực phẩm trong sản xuất đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những lợi ích mà các chất phụ gia này mang lại nhé. 

1. Một số loại phụ gia thực phẩm được phép sử dụng

Hiện nay, phụ gia thực phẩm trong sản xuất được sử dụng phổ biến với nhiều mẫu mã đa dạng. Dưới đây là một số loại phụ gia được cấp phép sử dụng, đảm bảo an toàn:

 • Hương liệu thực phẩm: Là những chất phụ gia được sử dụng để thay thế hay tăng thêm hương vị tự nhiên cho sản phẩm.
 • Màu thực phẩm: Là những chất dùng để cải thiện, thay đổi màu sắc của thực phẩm. Nhờ đó, sản phẩm trở nên bắt mắt, hấp dẫn hơn.
 • Chất bảo quản: Là những chất có tác dụng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, vi sinh vật, nấm mốc…, giúp thực phẩm tăng thời gian sử dụng và bảo quản.
 • Chất điều vị: Là những chất được sử dụng để tăng vị thơm ngon cho thực phẩm, cải thiện độ quá mặn hoặc quá ngọt cho thức ăn.
 • Chất ổn định: Được dùng với tác dụng duy trì cấu trúc, tính đồng nhất cho sản phẩm. Chất này giúp ngăn sự phân tách các nhũ tương thành những thành phần riêng biệt như nước, dầu khi trộn lẫn với nhau. 
 • Chất làm nở: Phổ biến là các loại bột nở, men nở, muối nở…, được dùng để tạo sự nở, tăng khả năng lên men của các loại bột nhào.
 • Ngoài ra, phụ gia còn gồm một số loại như chất chống oxy hóa, chất vón cục, chất điều chỉnh độ axit, chất làm nhũ…
Chất điều vị là một loại phụ gia được dùng phổ biến
Chất điều vị là một loại phụ gia được dùng phổ biến

2. Lợi ích của phụ gia đối với sản xuất, chế biến thực phẩm

Không phải tự nhiên mà phụ gia thực phẩm trong sản xuất được sử dụng phổ biến như vậy. Những chất này được ứng dụng với nhiều lợi ích tuyệt vời như:

 • Giúp thực phẩm luôn tươi ngon
 • Ngăn ngừa đổi màu, đổi vị, thay đổi cấu trúc, làm chậm quá trình ôi thiu của sản phẩm
 • Duy trì cũng như tăng giá trị của thực phẩm
 • Tăng màu sắc, mùi vị và hình thức cảm quan cho thực phẩm
 • Giúp tăng chất lượng, tăng tính thẩm mỹ cũng như tăng giá trị cho thực phẩm
Phụ gia giúp bảo quản thực phẩm rất tốt
Phụ gia giúp bảo quản thực phẩm rất tốt

3. Mua phụ gia thực phẩm ở đâu đạt chuẩn chất lượng?

Phụ gia thực phẩm trong sản xuất luôn là mặt hàng được nhiều người dùng tìm kiếm và sử dụng. Hiện nay, nhiều cơ sở kinh doanh vì ham lợi nhuận, có thể cung cấp các loại phụ gia kém chất lượng, hàng nhái hay hàng giả. Bởi vậy, người dùng thường lo lắng không biết mua các loại phụ gia ở đâu để đảm bảo đạt chuẩn chất lượng. Vậy các bạn có thể tham khảo Phụ gia Việt Mỹ. Đây là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp phụ gia với mẫu mã, xuất xứ đa dạng. Các sản phẩm được kiểm định chất lượng rõ ràng của Bộ Y tế, giúp người dùng yên tâm sử dụng.

Mua phụ gia tại Việt Mỹ đảm bảo chất lượng cao
Mua phụ gia tại Việt Mỹ đảm bảo chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc về phụ gia thực phẩm trong sản xuất. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)