KHÁM PHÁ MỘT SỐ PHỤ GIA LÀM THẠCH RAU CÂU PHỔ BIẾN

Đường ACK giúp tạo độ ngọt cho thạch rau câu

Thạch rau câu là một món ăn tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Để món ăn nhẹ này trở nên ngon hơn thì không thể thiếu phụ gia làm thạch rau câu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu một số chất phụ gia phổ biến dùng trong món này nhé!

1. Các loại phụ gia làm thạch rau câu nổi bật trên thị trường

Thạch rau câu là một món ăn nhẹ ngon miệng và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Để làm được thạch rau câu đẹp mắt và ngon miệng, bạn cần sử dụng các loại phụ gia làm thạch rau câu phù hợp. Trên thị trường hiện nay, một số loại phụ gia thạch rau câu phổ biến có thể kể đến như:

1.1 Carrageenan

Carrageenan là một loại phụ gia làm thạch rau câu có nguồn gốc từ thiên nhiên, được chiết tách từ rong biển. Sản phẩm có dạng bột thô, bột mịn, không mùi, màu trắng ngà, dễ tan trong nước ở nhiệt độ 60ºC. Nó có khả năng tạo gel tốt, phụ thuộc vào nồng độ, nhiệt độ và cường độ. Đây là một loại phụ gia an toàn trong thực phẩm, không làm hại sức khỏe.

Ứng dụng:

  • Chất ổn định trong sữa nước, giúp sữa nước không bị tách lớp, đồng nhất và mịn màng.
  • Chất tạo sánh trong nước giải khát, giúp nước giải khát có độ đặc vừa phải, không bị lắng đọng và dễ uống.
  • Chất tạo gel, làm đặc, làm chất ổn định trong các sản phẩm như kẹo mềm, xúc xích, thịt hộp, kem, gia vị, sữa, bia, bánh mì…
  • Chất làm thạch rau câu các loại, giúp thạch rau câu có độ dai, mềm, không bị nứt, dễ cắt và thơm ngon.
  • Chất sản xuất tạo viên sản phẩm trong dược phẩm, giúp tạo viên sản phẩm có hình dạng đẹp, không bị vỡ và dễ nuốt.
Carrageenan giúp tăng độ dai mềm cho thạch rau câu
Carrageenan giúp tăng độ dai mềm cho thạch rau câu

1.2 Xathangum

Xanthan gum là một loại phụ gia làm thạch rau câu có dạng bột mịn, màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ nhớt rất lớn ngay cả khi sử dụng ở lượng ít, tạo ra một hỗn hợp gel đặc khi hòa vào nước. Đây là một loại phụ gia không độc hại trong thực phẩm, có thể kết hợp với nhiều loại phụ gia khác để tăng cường hiệu quả.

Ứng dụng:

  • Chất làm dày, đông đặc trong sản xuất kem, giúp kem có độ đặc vừa phải, không bị chảy và có vị béo mà không có giá trị dinh dưỡng.
  • Chất tăng thể tích, cải thiện cấu trúc và tính ổn định của các loại bột nhào đông lạnh, giúp bột nhào không bị mất nước, giữ được thể tích và kết cấu sau khi nướng.
  • Chất giữ ẩm, giúp các sản phẩm như bánh, mì ăn liền… có thời hạn bảo quản dài hơn, không bị khô và cứng.
  • Chất tróc khuôn, giúp các sản phẩm như bánh, kẹo… dễ dàng tróc khuôn mà không bị dính hoặc vỡ.
  • Chất giữ các hạt, thành phần trái cây ở trạng thái huyền phù, giúp các sản phẩm như mứt, xi-rô… có độ đồng nhất và không bị lắng đọng.
  • Chất sử dụng tốt cho các sản phẩm không chứa gluten, giúp các sản phẩm như bánh, mì… có kết cấu mềm, xốp và ngon hơn.
Xathangum được ứng dụng nhiều trong làm thạch rau câu
Xathangum được ứng dụng nhiều trong làm thạch rau câu

1.3 Guar gum

Guar gum là một loại phụ gia làm thạch rau câu có nguồn gốc từ thiên nhiên, được chiết tách từ hạt cây guar. Guar gum có dạng bột mịn, màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ nhớt cao khi hòa vào nước. Guar gum là một loại phụ gia an toàn trong thực phẩm, có thể kết hợp với nhiều loại phụ gia khác để tăng cường hiệu quả.

Ứng dụng:

  • Chất tạo độ nhớt, chất ổn định, tạo lớp và cải thiện kết cấu trong các sản phẩm như sữa chua, đồ uống, mứt, xi-rô, bánh, mì ăn liền… Phụ gia này giúp các sản phẩm có độ đặc vừa phải, không bị tách lớp, đồng nhất và mịn màng.
  • Chất sử dụng trong dược phẩm, thuốc và mỹ phẩm, giúp các sản phẩm có độ nhớt, độ đặc và độ ổn định cao, dễ sử dụng và bảo quản.
  • Chất sử dụng trong công nghiệp dệt may và sản xuất giấy, giúp các sản phẩm có độ bền, độ mịn và độ bóng cao, dễ sản xuất và in ấn.
  • Chất sử dụng trong chất tẩy rửa, keo dán, cao su và các loại sơn đánh bóng, giúp các sản phẩm chống đóng lắng, có độ bám dính, độ bền và độ sáng cao.
Guar gum giúp tạo cấu trúc thạch rau câu
Guar gum giúp tạo cấu trúc thạch rau câu

1.4 Đường ACK

Đường ACK là một loại phụ gia làm thạch rau câu có nguồn gốc từ tổng hợp, là một loại chất tạo ngọt nhân tạo, ngọt hơn 220 lần so với đường kính trắng. Đường ACK có dạng bột mịn, màu trắng, hậu vị đắng nhẹ. 

Ứng dụng:

  • Là loại đường không chứa calo nên phù hợp cho người ăn kiêng
  • Chất chịu nhiệt tốt, nên được dùng để nấu nướng, không bị mất vị ngọt khi nhiệt độ cao.
  • Chất được sử dụng như chất làm ngọt trong thực phẩm, dược phẩm, đặc biệt là thuốc nhai và dung dịch, giúp các sản phẩm có vị ngọt dễ chịu, không gây hại cho răng miệng.
Đường ACK giúp tạo độ ngọt cho thạch rau câu
Đường ACK giúp tạo độ ngọt cho thạch rau câu

2. Mua phụ gia làm thạch rau câu ở đâu chất lượng?

Khi có nhu cầu mua phụ gia làm thạch rau câu, người tiêu dùng có thể tìm kiếm tại nhiều địa chỉ kinh doanh khác nhau. Việc lựa chọn đơn vị uy tín, có tiếng trong nghề là điều cần thiết. Nó đảm bảo sản phẩm nhận về tay chất lượng, an toàn và hiệu quả. Vậy bạn có thể tham khảo Phụ gia Việt Mỹ. Đây là đơn vị hàng đầu trong ngành chuyên cung cấp phụ gia thực phẩm chất lượng cao. Sản phẩm của công ty cam kết đạt chuẩn, được kiểm định nghiêm ngặt, không gây hại cho sức khỏe người dùng. Hơn thế, sản phẩm tại đây đa dạng mẫu mã, giá cả phải chăng giúp đáp ứng hầu hết nhu cầu người dùng.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về phụ gia làm thạch rau câu. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá nhanh nhất.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website