MỤC LỤC
Phụ gia thực phẩm của nước giải khát là thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp nước giải khát. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu một số phụ gia phổ biến nhé!
1. Một số loại phụ gia thực phẩm nước giải khát nổi bật
Trong ngành công nghiệp nước giải khát, người ta thường thêm vào các loại phụ gia để cải thiện và tăng cường chất lượng cho sản phẩm. Dưới đây là một số loại phụ gia thực phẩm của nước giải khát được sử dụng phổ biến:
1.1 Chất bảo quản (Sodium Erythorbate, Sodium Dehydroacetate, VMC Sorbate…)
Chất bảo quản được sử dụng để tăng cường sự ổn định vi sinh trong nước giải khát. Có nhiều loại chất bảo quản hóa học khác nhau, tùy thuộc vào tính chất hóa học và vật liệu của chất bảo quản và nước giải khát.
Có hai phân loại chính của phụ gia chất bảo quản trong nước giải khát:
- Theo nguồn gốc: Chất bảo quản tự nhiên và chất bảo quản tổng hợp.
- Theo tác dụng: Chất chống oxy hóa, chất chống sẫm màu và chất chống vi sinh vật.
Chất bảo quản có vai trò giúp nước giải khát tăng thời hạn sử dụng và cải thiện màu sắc bằng cách ngăn chặn sự sẫm màu và nâu hóa. Ngoài ra, một số chất bảo quản còn có khả năng tạo hương vị cho sản phẩm, ví dụ như việc sử dụng vitamin C để tạo ra vị chua tự nhiên.
1.2 Chất dinh dưỡng (Ascorbic acid – Vitamin C, Canxi Sulfate…)
Chất dinh dưỡng là phụ gia thực phẩm được thêm vào nước giải khát để tăng giá trị dinh dưỡng. Một số chất được sử dụng như: Vitamin A, C, D, E, canxi, muối khoáng…
1.3 Chất tạo màu (Ponceau 4R, Amaranth, Brown, Sunset Yellow…)
Chất tạo màu là một trong những phụ gia thực phẩm của nước giải khát được sử dụng phổ biến. Phụ gia này có tác dụng tạo màu tự nhiên, tăng tính thẩm mỹ cho thức uống.
1.4 Chất tạo hương (Hương chanh, hương đậu xanh, hương chanh muối…)
Người ta thường thêm vào nước giải khát các loại phụ gia chất tạo hương. Phụ gia này có tác dụng tạo ra mùi hương tự nhiên cho sản phẩm, giúp kích thích cảm quan người dùng.
1.5 Chất nhũ hóa ( VMC Chất phá bọt, Gelatin…)
Chất nhũ hóa trong nước giải khát có chức năng quan trọng để đảm bảo sự phân tán đồng đều của các giọt dầu trong pha nước. Chúng tạo màu sắc và độ đục cho nước giải khát, đồng thời gia tăng hương vị của đồ uống. Thường được sử dụng với tỷ lệ khoảng 0,1%, chất nhũ hóa cũng cải thiện cấu trúc và giảm sức căng bề mặt của chất lỏng, tạo độ nhớt cho đồ uống và tăng thời gian bảo quản.
1.6 Chất ổn định (Guar Gum, VMC Chất ổn định, Pectin…)
Chất ổn định trong nước giải khát là một phụ gia thực phẩm được sử dụng để duy trì sự phân tán của các thành phần trong sản phẩm, tạo sự đồng nhất. Ngoài ra, một số chất ổn định còn có khả năng tạo gel và làm bền cấu trúc của các loại thực phẩm.
2. Mua phụ gia thực phẩm ở đâu chất lượng?
Khi có nhu cầu mua phụ gia thực phẩm của nước giải khát, người dùng có thể tìm kiếm tại nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên, nhiều nơi vì ham lợi nhuận mà cung cấp sản phẩm kém chất lượng, không an toàn. Vậy bạn có thể tham khảo Phụ gia Việt Mỹ. Đây là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp phụ gia chất lượng cao. Đến với công ty, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, mẫu mã đa dạng cùng mức giá vô cùng phải chăng.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về phụ gia thực phẩm của nước giải khát. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.
Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....
Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website