CÔNG DỤNG CỦA PHỤ GIA THỰC PHẨM WHEAT GLUTEN LÀ GÌ?

Wheat gluten dạng bột, giàu protein

Phụ gia thực phẩm wheat gluten là một thành phần quan trọng được sử dụng trong nhiều sản phẩm thực phẩm. Hãy khám phá những công dụng mà phụ gia này mang lại qua bài viết dưới đây.

1. Tính chất của phụ gia wheat gluten

Một số đặc điểm nổi bật của phụ gia thực phẩm wheat gluten là:

  • Dạng bột giàu protein.
  • Đàn hồi và dẻo, mang lại sự vững chắc cho sản phẩm.
  • Không tan trong nước.
Wheat gluten dạng bột, giàu protein
Wheat gluten dạng bột, giàu protein

2. Công dụng của wheat gluten trong ngành thực phẩm

Phụ gia thực phẩm wheat gluten mang đến nhiều lợi ích và được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm. Dưới đây là một số công dụng của chất phụ gia này:

  • Cho sản phẩm bánh mì và bánh ngọt: Wheat gluten giúp bột nở và tạo cấu trúc đàn hồi cho bánh mì và bánh ngọt. Nó được sử dụng phổ biến trong sản xuất bột bánh mì, bánh mì nướng, và các loại bánh ngọt khác.
  • Trong sản xuất thực phẩm nhanh và mì: Wheat gluten cung cấp độ đàn hồi và độ co giãn cho sản phẩm như mì và thực phẩm nhanh, tạo ra chất lượng và cảm giác tự nhiên.
  • Chất chống khô cho sản phẩm thịt: Wheat gluten được sử dụng làm chất chống khô trong quá trình chế biến thịt và hải sản. Nó giữ ẩm và cải thiện độ mềm mịn của sản phẩm thịt.
  • Sản xuất pasta và các sản phẩm chế biến từ thịt: Wheat gluten cũng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất pasta và các sản phẩm chế biến từ thịt như xúc xích heo, bò, gà hoặc rắc lên pizza. Nó mang lại độ đàn hồi và độ đặc, tạo nên cấu trúc và độ mềm mịn cho các sản phẩm này.
  • Chế biến thực phẩm cho vật nuôi: Wheat gluten có thể được sử dụng để bổ sung vào thực phẩm cho vật nuôi, tăng cường hàm lượng protein và cung cấp dinh dưỡng cho chúng.
Wheat gluten sử dụng nhiều trong các loại bánh
Wheat gluten sử dụng nhiều trong các loại bánh

3. Mua sản phẩm wheat gluten ở đâu uy tín?

Khi cần tìm mua phụ gia thực phẩm wheat gluten, người tiêu dùng cần lưu ý để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng. Trên thị trường hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp wheat gluten, tuy nhiên không phải ai cũng đáng tin cậy. Một số đơn vị có thể cung cấp sản phẩm kém chất lượng hoặc không đạt tiêu chuẩn an toàn, gây hại đến sức khỏe người dùng.

Để đảm bảo mua được phụ gia chất lượng và an toàn, các bạn có thể tham khảo Phụ gia Việt Mỹ. Đây là một đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp phụ gia thực phẩm chất lượng cao. Công ty cam kết sản phẩm được kiểm định đầy đủ, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Đặc biệt, sản phẩm tại đây đa dạng mẫu mã với mức giá vô cùng phải chăng, giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Mua phụ gia thực phẩm wheat gluten tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua phụ gia thực phẩm wheat gluten tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về phụ gia thực phẩm wheat gluten. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website